Backlink builder có thể được hiểu là thuật ngữ mà dân SEO nước ngoài nhắc đến việc xây dựng (build) liên kết ngược trả về từ 1 website ngoài hướng đến website chính (backlink). Việc đặt backlink tay được quan tâm như một công việc không thể xem nhẹ và thực hiện thường xuyên, liên tục và khoa học nếu muốn 1 website được lên hạng trong công cụ tìm kiếm.

Backlink builder nên làm thế nào cho hợp lý?

Như đã nhắc đến trong phần mở đầu, Backlink builder vốn là cách gọi tiếng Anh của việc xây dựng backlink. Vậy, làm thế nào để công việc này thật sự hiệu quả? Đó là phải dựa vào tình hình thực tế của website. Việc dựng backlink cho 1 web đã có sẵn thời gian gây dựng và phát triển nội dung với tên tuổi sẽ khác với việc dựng Backlink builder đối với web mới hoàn toàn.

Dựng backlink cần sự khoa học và nghiên cứu chiến lược
Dựng backlink cần sự khoa học và nghiên cứu chiến lược

Cụ thể: Web đã có tên tuổi cần rà soát và đánh giá lại các link cũ, mới, cũng như giá trị nội dung, thương hiệu, các cụm từ khoá đã – đang lọt top (nếu có) để từ đó lên phương án chiến lược phát triển bổ sung hoặc sửa đổi sao cho hợp lý. Những web đã hoạt động và đã có vị trí nhất định do đã từng thực hiện quá trình SEO cần duy trì hoạt động dựng liên kết nhưng số lượng không cần quá lớn nhưng link cần chất.

Web mới hoàn toàn lại cần phương án tổng thể để xây dựng link 100% mới hoàn toàn. Lúc này, trước hết, bạn cần dựng những bài viết chất lượng cũng như những trang bài nhắm đến nội dung cần SEO. Khi đã hình thành được những loạt url tương ứng, lúc này công việc dựng backlink mới thực sự được tiến hành. Lúc này, số lượng và cả chất lượng đều được quan tâm hoàn thành.

Không chỉ có vậy, lĩnh vực hoạt động của web cũng quyết định khá nhiều đối với gây dựng liên kết. Có thể bạn không để ý, nhưng thực chất nhiều web tin tức hiện nay cũng đang ngày càng quan tâm đặc biệt đến hoạt động SEO. Cách SEO backlink đối với các trang tin chắc chắn có nhiều khác biệt bởi những kênh này gần như hôm nào cũng cần đăng bài và nội dung cần nóng, đủ hấp dẫn.

Bạn đã thật sự biết đặt backlink chất lượng hay chưa?

Đặt backlink là không chỉ đơn thuần là dán link vào một trang web, bài viết hay đăng lên 1 post bài bất kỳ mà không để ý đến cách thức thực hiện sao cho nhận được đánh giá cao nhất từ công cụ tìm kiếm. Lưu ý sau đây sẽ giúp bạn biết mình đã thật sự biết cách đánh giá liệu mình đang đặt backlink theo cách tốt nhất hay chưa.

Hãy xem backlink của bạn chất lượng chưa?
Hãy xem backlink của bạn chất lượng chưa?

Thứ nhất: Nội dung kết hợp với link cần được chú ý xây dựng. Nếu bạn đang viết nội dung câu view nhưng web lại không mang thông tin tương ứng thì tốt nhất hãy dừng lại mà không nên lợi dụng sự hiếu kỳ của người đọc để thu được lượt xem trước mắt mà bỏ qua hiệu quả ban đầu. Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến anchor text sao cho hợp lý, hạn chế từ “click here” …

Chi tiết hãy tham khảo kinh nghiệm được chia sẻ cụ thể trên các chuyên trang chia sẻ kiến thức SEO ũng như cung cấp gói backlink hiện nay. Backlink builder hay xây dựng và đặt backlink cần được chú tâm. Một số thông tin sau mong rằng có thể giúp bạn có được những phương án phù hợp sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *