Một trong những vấn đề khiến người sử dụng như chúng ta đau đầu và cực kỳ e ngại khi sử dụng các loại sườn que nhập khẩu hay thịt heo cốt lết ngoại nhập chính rã đông. Để miếng thịt không bị vi khuẩn và môi trường bên ngoài phá huỷ gây biến chất là hư hỏng, thịt cần được đông lạnh bảo quản. Tuy nhiên, khi những tế bào thịt bị đóng đá, miếng thịt lại rất cứng, lạnh và rất khó chế biến. Rã đông là đưa miếng thịt về trạng thái sẵn sàng chế biến. Tuy nhiên, làm thế nào để giữ được dinh dưỡng trong thịt?

Rã đông chậm dành cho người có nhiều thời gian

Nếu có thời gian, bạn có thể rã đông sườn que nhập khẩu, thịt heo cốt lết đông lạnh 1 cách từ từ. Hãy đặt gói thịt đã được đóng gói đông lạnh trong ngăn mát. Nhiệt độ tại đây sẽ giúp cho thịt từ từ mềm ra 1 cách tự nhiên.

Phần sườn có thể rã đông từ từ trong tủ lạnh
Phần sườn có thể rã đông từ từ trong tủ lạnh

Tất nhiên, nhiệt độ mát mẻ bên trong tủ lạnh sẽ ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn bên trong thịt. Không những thế, các loại thịt đông lạnh cũng được đóng gói chân không và vệ sinh sạch sẽ nên bạn không cần quá lo lắng rằng thịt để rã đông từ từ dễ bị nhiễm bẩn. Sau khoảng 6 – 8 tiếng (tuỳ theo kích thước), bạn sẽ có được phần thịt mềm vừa sẵn sàng cho việc cắt thái và chế biến.

Rã đông bằng tủ lạnh là cách đơn giản nhất hiện nay. Tuy nhiên, chắc chắn rằng bạn phải lên kế hoạch và nhớ để thịt xuống ngăn mát nếu muốn có được miếng thịt như ý.

Rã đông nhanh với đá và nước

Một cách rã đông khác cũng rất hiệu quả, đặc biệt là không mất quá nhiều thời gian là dùng nước và đá. Tất nhiên, yêu cầu của phương pháp này là việc bạn phải chuẩn bị đá và nước nếu muốn thúc đẩy quá trình tan đá ở miếng thịt. Có thể rã đông sườn que nhập khẩu cũng như các loại thịt heo cốt lết theo cách này mà không lo thịt bị chảy nước, mất chất quá nhiều.

Để thực hiện, bạn hãy cho thịt vào túi nilon kín (nếu thịt đã đóng gói thì không cần cho vào túi), sau đó thả thịt ngập trong nước đá. Tương tự như tủ lạnh nhưng thời gian rã đông thường sẽ nhanh hơn. Hãy áp dụng cách này nếu không muốn đặt thịt vào ngăn mát cũng như mong muốn rút ngắn thời gian làm mềm thịt.

Rã đông siêu tốc với lò vi sóng

Cách rã đông cuối cùng là tận dụng sức mạnh của chiếc lò vi sóng. Thiết bị này sẽ giúp miếng thịt của bạn được rã đông ngay tức khắc chỉ nhờ 1 nút ấn. Cụ thể, hãy đặt thịt vào lò, chọn chế độ rã đông, vặn nút và chờ đợi trong giây lát. Rất nhanh chóng, bạn đã có ngay miếng thịt để chế biến theo sở thích.

Tuy nhiên, cách nhanh nhất là dùng chế độ rã đông của lò vi sóng
Tuy nhiên, cách nhanh nhất là dùng chế độ rã đông của lò vi sóng

Giã đông với lò vi sóng là phương pháp được dùng nhiều tại phương Tây. Cách làm mềm thịt này tận dụng tác động của các tia năng lượng vi sóng để làm nóng và tan đá từ bên trong. Chính vì thế mà dinh dưỡng cũng như nước ngọt bên trong được giữ lại nhiều nhất. Tất nhiên, chúng chỉ có thể áp dụng nếu bạn có sẵn chiếc lò này tại gia đình.

Như vậy, chắc hẳn bạn đã biết phải làm gì nếu có trong tay phần sườn que nhập khẩu hoặc thịt heo cốt lết đã được làm đông bảo quản rồi chứ. Có 1 sự thật là thịt nhập khẩu chất lượng, dinh dưỡng và ngày 1 phổ biến. Nếu có thể hãy sử dụng loại thịt này cho bữa của mình các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *