Dành thời gian và sức lực của bạn cho các tổ chức từ thiện khi đi du lịch nước ngoài là một điều tuyệt vời, nhưng đừng quên rằng nghiên cứu các tổ chức và viện trợ mà bạn sẽ cung cấp là một phần của quá trình trao tặng! Khi làm việc trong các nền văn hóa nước ngoài, và trong các xã hội nơi nghèo đói là tiêu chuẩn và không phải là ngoại lệ, ý định tốt đôi khi có thể trở nên chua chát nếu chúng không được thực hiện đúng. Vậy làm thế nào để bạn đưa ra đúng cách? Chúng tôi khuyên bạn nên tự hỏi mình những điều sau khi chọn các dự án tình nguyện quốc tế của bạn:

 • Là tổ chức và dự án phù hợp văn hóa? 
  Đặt cược an toàn nhất là gắn bó với các tổ chức được thành lập tại địa phương. Người dân địa phương biết văn hóa của họ tốt nhất, và thường có sự hiểu biết lớn nhất về những gì người dân của họ cần nhất. Là người ngoài cuộc, rất dễ bỏ qua các chi tiết văn hóa / môi trường có thể gây ra hiệu ứng domino cho thảm họa hoặc đưa ra các giả định sai lầm về hình thức trợ giúp nào mà cộng đồng yêu cầu.
 • Dự án hoặc tổ chức này có giúp phát triển một xã hội độc lập không? 
  Là những gì bạn đang làm sẽ giúp một cộng đồng phát triển các phương tiện để phát triển độc lập? Nếu có, thật tuyệt! Nếu không, tốt nhất là tránh các dự án thúc đẩy sự phụ thuộc giữa phi lợi nhuận và cộng đồng, vì điều này rất có thể không bền vững.
 • Là những gì tôi đang làm cùng có lợi? 
  Tất cả chúng ta đều muốn khuyến khích sự bình đẳng, không phải là sự phân đôi giữa ‘họ so với chúng ta’, hoặc cảm thấy như thể chúng ta đã diễu hành trong vai trò là vị cứu tinh trắng.
  Một cách để giúp bạn tránh xa vấn đề này là hỏi: Sự đóng góp của bạn nghiêng nhiều hơn vào một dự án có cảm giác tốt hay không, hay nó thực sự có ích? Và, cũng quan trọng không, cộng đồng mà bạn đang giúp có cơ hội chia sẻ điểm mạnh, văn hóa và khả năng của họ không?

Và tất nhiên, cung cấp viện trợ ở nước ngoài sẽ hiệu quả nhất (và bổ ích nhất) khi bạn dành thời gian học hỏi, tiếp thu và nắm bắt văn hóa. Kỷ niệm sức mạnh và kỹ năng cộng đồng của họ – nhận biết cả những thách thức  thành tựu của họ!

Có mong muốn và lái xe tình nguyện ra nước ngoài cho thấy trái tim của bạn thực sự ở nơi tốt nhất, và đó là một điều tuyệt vời! Chúng tôi khuyến khích bạn làm theo những cảm xúc đó bằng cách nghiên cứu và phân tích những đóng góp của bạn, lắng nghe và gắn kết với cộng đồng địa phương. Cộng đồng toàn cầu của chúng tôi sẽ chỉ phát triển mạnh mẽ hơn từ đây!

(MỘT SỐ) HÃY ĐÓNG GÓP TRƯỚC ĐÂY CỦA LIVE TRAVEL:

GIÁO DỤC

Đối với người lớn, ở McLeod Ganj
Chúng tôi rất vui mừng khi tìm thấy một tổ chức phi chính phủ đáng kinh ngạc ở trung tâm của dãy Hy Mã Lạp Sơn, Học tập và Ý tưởng cho Tây Tạng , với mục đích chính là giúp người tị nạn Tây Tạng điều chỉnh cuộc sống mới ở Ấn Độ. Hãy để các thành viên tham quan du lịch trực tiếp giúp lưu trữ các lớp hội thoại trực tuyến trên lớp – các lớp học thả trong đó việc học ngôn ngữ diễn ra trong một môi trường thoải mái, thực tế và đàm thoại.

Đối với trẻ em, tại Pushkar và Manali
Let Live Travel cung cấp viện trợ cho các chương trình sau giờ học và các trường tiểu học của chính phủ, tất cả đều mong muốn có tiếng nói mới để dạy tiếng Anh, và rất cần đồ dùng học tập cơ bản.

– YÊU CẦU THÊM THÔNG TIN –

 PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

Delhi
Một tổ chức phi chính phủ được quốc tế công nhận, Salaam Baalak Trust , nhằm mục đích cung cấp một môi trường an toàn và chu đáo cho trẻ em đường phố Delhi. Tổ chức này đã cung cấp cho các thành viên Let Live Travel Tour một sự hiểu biết cơ bản cho những thách thức chung ở Ấn Độ và giá trị của các dự án tình nguyện của họ sắp tới.

– YÊU CẦU THÊM THÔNG TIN –

BẢO TỒN MÔI TRƯỜNG

Rishikesh
Let Live Travel đã giúp các nhân viên của một công ty phi lợi nhuận, Clean Himalaya , lên kế hoạch bảo tồn những ngọn núi của dãy núi Himalaya. Chúng tôi đã cung cấp viện trợ bằng cách giúp làm sạch sườn núi đẹp đẽ và tiến hành khảo sát / thu thập dữ liệu để tiếp tục phát triển tổ chức và tăng kinh phí.

Dehradun
Các nhóm du lịch của chúng tôi đã dành thời gian tại một trang trại hữu cơ & ngân hàng hạt giống, Navdanya Biodiversity Farm , thu thập kiến ​​thức mới thông qua các chuyến tham quan nông trại, giảng dạy và kinh nghiệm. Tổ chức phi chính phủ này cung cấp các nguồn lực và chương trình giáo dục cho nông dân trên khắp Ấn Độ và toàn cầu! Cùng với hỗ trợ tài chính, chúng tôi cũng giúp đỡ bằng cách xuống và bẩn trong bùn – làm cỏ, trồng, phân loại hạt giống, v.v.

– YÊU CẦU THÊM THÔNG TIN –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *