Tất cả chúng ta đã nghe nhiều cuộc nói chuyện về tính bền vững, chẳng hạn như canh tác / thực phẩm / phát triển bền vững … vv Ở đây chúng tôi giới thiệu một hình thức bền vững mới: một cách tuyệt vời để khám phá các nền văn hóa khác thông qua du lịch bền vững. 

“Bền vững” không chỉ là một từ mốt.
Xóa tất cả những tin đồn bạn đã nghe xung quanh từ ‘Bền vững, hãy dành chút thời gian để xem xét cách xác định thực sự bền vững.
Tính bền vững được định nghĩa là khả năng hoặc khả năng của một thứ gì đó được duy trì hoặc tự duy trì ở một tỷ lệ hoặc mức độ nhất định.  Đó là về việc lấy những gì chúng ta cần để sống bây giờ, mà không gây nguy hiểm cho tiềm năng phát triển của thế hệ tương lai. 

Vậy, ý nghĩa của chúng ta là gì khi chúng ta nói về du lịch bền vững của Bỉ? 
Là khách du lịch, chúng tôi sẽ đến thăm và khám phá một thành phố mà không ảnh hưởng hay thay đổi tiêu cực đến tương lai của thành phố đó. Đó là đi du lịch với mục đích không chỉ đáp ứng nhu cầu và mong muốn của bạn, mà còn quan tâm đến sự thịnh vượng của nước chủ nhà . Đó là để trả lại cho các cộng đồng bạn truy cập. Đó là dành thời gian tìm hiểu về các cộng đồng bạn truy cập và nắm bắt văn hóa của họ. Đó là tìm thấy sự cân bằng giữa nhận và cho.

2013-04-27 14.32.16.jpg

LƯU Ý VỀ TÌNH NGUYỆN VIÊN QUỐC TẾ

BỞI: ANDREA YOUNG, CHUYÊN GIA PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ

Cách chính mà LLT tiếp cận du lịch bền vững là trả lại cho cộng đồng thông qua hoạt động tình nguyện. Nhưng những gì ở trên và ngoài thực tiễn bền vững này là nhiều kết quả đáng kinh ngạc của tình nguyện viên quốc tế. 

Tình nguyện quốc tế không chỉ giúp đỡ các nước tiếp nhận. Nó cũng là một hình thức hỗ trợ cho chính bạn và cộng đồng của bạn. Được tiếp xúc với các quốc gia và nền văn hóa khác xây dựng  nhận thức toàn cầu. Bạn có cơ hội được thông báo và hiểu rõ hơn những gì đang xảy ra trên khắp thế giới. Bạn có thể:

  • Thách thức nhận thức hiện tại của bạn về tất cả mọi thứ và tất cả mọi người.
  • Phát triển một tình yêu và niềm tự hào sâu sắc hơn cho đất nước của bạn và toàn thế giới nói chung.
  • Tạo cảm giác về tình anh em vượt ra ngoài biên giới.
  • Kích thích một cảm giác mạnh mẽ của lòng trắc ẩn và khoan dung.

Việc có thể đưa khuôn mặt và tính cách vào những con số trong tin tức cho chúng ta động lực để đấu tranh cho sự thay đổi và bình đẳng xuyên biên giới.

Lặn sâu hơn một chút …
Điều quan trọng nữa là phải xem xét chính phủ Canada của chúng ta so với chính phủ không ổn định của nhiều quốc gia trên thế giới. Canada may mắn có một chính phủ tài trợ cho nhiều hình thức chương trình trợ giúp xã hội cho những người có nhu cầu. Tuy nhiên, điều này chắc chắn không phải là trường hợp của nhiều quốc gia.  Thường không có nguồn phúc lợi hoặc chương trình xã hội thực sự hoặc đủ cho người nghèo: không có nhà tạm trú, không có thức ăn nếu bạn đói, không có dịch vụ giúp bạn tìm việc làm, không cần chăm sóc sức khỏe cho những nhu cầu sức khỏe cơ bản hay tuyệt vọng nhất , không được tiếp cận với nước sạch …   Một vài trong số các tài nguyên này có sẵn ở các quốc gia trên thế giới, nơi nghèo đói là tiêu chuẩn, và không phải là ngoại lệ. Các dịch vụ hiện tại thường bị quá tải hoặc không thể truy cập, khiến người nghèo không có nơi nào để đi và không có ai để chuyển đến. 

 Vì những lý do này, chúng tôi coi tình nguyện viên quốc tế là rất quan trọng. Chúng tôi may mắn đến từ một nơi có thể giúp cộng đồng toàn cầu của chúng tôi là một lựa chọn. Kỷ niệm may mắn này, và giúp đỡ vì bạn có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *