Bột sắn dây được sử dụng ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Đây là một thực phẩm lành tính đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người già. Khi sử dụng thực phẩm này sẽ giúp đem đến rất nhiều những tác dụng hữu ích hấp dẫn.

Ăn bột sắn dây trị được bệnh gì?

Bột sắn dây trị được rất nhiều bệnh khác nhau
Bột sắn dây trị được rất nhiều bệnh khác nhau

Bột sắn dây là loại được chế biến từ cây sắn dây được trồng nhiều ở các vùng nông thôn hiện nay. Bột sắn dây là loại thực phẩm rất dễ dùng có thể pha nước uống, nấu thành bột như soup, chè. Hơn nữa, chúng còn mang nhiều công dụng trong điều trị bệnh. Cụ thể như:

  • Bột sắn dây có tác dụng chữa nhức đầu do cảm nắng, chữa sốt: Bạn chỉ cần pha sắn dây với nước sôi thêm một chút đường và uốn trong ngày.
  • Bột sắn dây giúp chữa ngộ độc thực phẩm bằng cách pha bột sắn dây hoặc dùng củ sắn dây tươi với ngó sen. Sau đó giã nát vắt lấy nước mà uống.

Ngoài hai công dụng trị bệnh nêu trên thì việc sử dụng bột sắn dây đúng cách còn hỗ trợ các chị em phụ  nữ trong việc giảm cân hiệu quả. Bạn chỉ cần tiến hành pha bột sắn dây với nước sôi sau đó để  nguội  và thêm nước cốt chanh uống vào mỗi buổi sáng. Đảm bảo đánh bay mỡ bụng giúp giảm cân và thanh nhiệt cơ thể cực hiệu quả.

Một số tác dụng của bột sắn dây

Sản phẩm có rất nhiều tác dụng hữu ích
Sản phẩm có rất nhiều tác dụng hữu ích

Bột sắn dây có tác dụng gì? Bột sắn dây được rất nhiều gia đình sử dụng đặc biệt vào thời điểm nắng nóng. Bởi, chúng có rất nhiều các công dụng hữu ích khác nhau. Cụ thể như:

  • Bột sắn dây giúp chữa cảm, đau đầu, nôn cho những trẻ bị cảm, gió. Bạn chỉ cần nấu chín bột sắn dây cùng gạo tẻ thành cháo. Sau đó, thêm gừng giã nát và mật ong và cho trẻ ăn trong khoang 3 – 5 ngày là có được hiệu quả.
  • Chúng có thể chữa được cồn cào, nóng bụng: Chỉ cần nấu chín bột sắn dây với gạo tẻ ngâm trước thành cháo ăn trong khoảng từ 3 – 5 ngày.
  • Chữa kiết lụ do nhiệt bằng cách pha bột sắn với nước cho thêm chút đường để uống. Ngoài ra, cũng cần phải nấu chín đặc và ăn trong 2-3 lần/ ngày.
  • Giải nhiệt mùa hè pha với  nước uống bởi sắn dây có tính hàn nên giải nhiệt cực tốt.

Tóm lại, bột sắn dây có rất nhiều các công dụng khác nhau. Đặc biệt, chúng là một thực phẩm lành tính vì vậy bạn có thể sử dụng hàng ngày trong gia đình của mình. Hãy tham khảo nhiều bài viết hữu ích khác có trên website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *