Không mang màu sắc cổ điển hay “ma quái” như các thị trấn khác, Guatapé được mệnh danh là điểm đến nhiều màu sắc nhất thế giới. Guatapé sẽ cho du khách một chuyến du lịch Colombia độc đáo, cảm nhận được hàng trăm màu sắc khác nhau và dường như, những niềm vui và sự yêu đời sẽ đến với du khách trong vài phút chạm chân tại nơi đây.

Thị trấn “thần tiên” nhiều màu sắc sặc sỡ nhất thế giới - 1
Thị trấn “thần tiên” nhiều màu sắc sặc sỡ nhất thế giới - 3
Thị trấn “thần tiên” nhiều màu sắc sặc sỡ nhất thế giới - 4

Khắp mọi nơi ở thị trấn đều rực rỡ sắc màu

Đa phần, nhà cửa tại thị trấn Guatapé đều được xây dựng theo lối kiến trúc tối giản và xưa cũ. Để tạo nên sự khác biệt, người dân nơi đây đã chọn cách dùng màu sơn sặc sỡ để tô điểm cho các ngôi nhà, góc phố. Không chỉ vậy, họ còn tỉ mỉ trang trí cho từng bậc thang bằng loạt họa tiết hết sức thú vị.

Theo quan niệm của dân địa phương, việc trang trí thị trấn bằng những gam màu tươi sáng chính là cách họ bày tỏ hy vọng, tín ngưỡng của mình. Bên cạnh đó, các bức tranh trên tường cũng mang nhiều ý nghĩa. Một số được sử dụng để nhắc đến các doanh nghiệp địa phương hay niềm tin của người dân. Trong khi những bức tranh khác là hình ảnh văn hóa di sản của cộng đồng.

Thị trấn “thần tiên” nhiều màu sắc sặc sỡ nhất thế giới - 5
Thị trấn “thần tiên” nhiều màu sắc sặc sỡ nhất thế giới - 6

Mỗi bức tranh đều mang một ý nghĩa riêng

Thị trấn Guatapé bao gồm những dãy nhà không quá cao, được trang trí những màu sắc rực rỡ, từ đơn sắc đến đa sắc. Những gam màu thường được sử dụng đều là những màu có hơi hướng rực rỡ, chói lóa. Màu sắc phủ khắp các dãy nhà, từ trong nhà ra đến những bức tường bên ngoài, từ khung cửa đến mái nhà, lan can và cả các trụ cột trong nhà. Không chỉ đơn thuần là sơn màu lên các ngôi nhà, người dân ở Guatapé còn trang trí bằng những họa tiết nhỏ khác nhau, tạo điểm nhấn cho bức tranh độc đáo.

Nhiếp ảnh gia Jessica Devnani cho biết thị trấn này chính là địa điểm dành cho các “tín đồ” chụp ảnh “tự sướng” hay các nhiếp ảnh gia. Dù đi tới bất kỳ đâu, du khách vẫn có thể tạo nên một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Một trong số đó chính là con đường sỏi đá dài bất tận, điểm xuyết giữa những ngôi nhà màu sắc.

Thị trấn “thần tiên” nhiều màu sắc sặc sỡ nhất thế giới - 7

Mỗi ngôi nhà, từng góc phố đều được trang trí bằng nhiều màu sắc rực rỡ

Nhà thờ Đức Mẹ ở đây cũng là địa điểm tuyệt đẹp mà du khách không nên bỏ qua. Nếu có thể bạn hãy chinh phục “hòn đá khổng lồ” La Piedra Del Peñol cao 2.100m so với mực nước biển. Từ đây, phóng tầm mắt ra xa bạn có thể chiêm ngưỡng bao quát cảnh quan xung quanh.

Thị trấn “thần tiên” nhiều màu sắc sặc sỡ nhất thế giới - 8
Thị trấn “thần tiên” nhiều màu sắc sặc sỡ nhất thế giới - 9
Thị trấn “thần tiên” nhiều màu sắc sặc sỡ nhất thế giới - 10

Cảnh quan tuyệt đẹp nhìn từ trên cao của thị trấn sắc màu Guatapé

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/thi-tran-than-tien-nhieu-mau-sac-sac-so-nhat-the-gioi-c14a19911.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *